ReadyPlanet.com
เปิดใจทักทาย

This Column Introคำขอโทษของซูเปอร์สตาร์ นิชคุณarticle

 

มีข่าวช็อคแฟนเพลงของซูเปอร์สตาร์ นิชคุณ ที่ดื่มเบียร์และขับรถชนกับมอเตอร์ไซค์ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ ถ้ามองเผินๆ ก็เป็นแค่อุบัติเหตุของดาราดังระดับอินเตอร์ แต่ถ้าพิจารณาจากเหตุการณ์ครั้งนี้ อาจมีอะไรที่เป็นข้อคิดทีสำคัญยิ่ง สำหรับคนอื่นๆ ที่จะเก็บไว้ใช้ได้ประโยชน์ หลังจากเกิดอุบัติเหตุดาราหนุ่ม ก็มีการขอโทษ
ดูบอล ย้อนดูตัว ส่งบอล เหมือนส่งงาน

 

ช่วงนี้เป็นเทศกาลฟุตบอลยูโร 2012 ทุกคนให้ความสนใจอย่างเต็มที่ มีอยู่วันหนึ่งซึ่งเป็นการประชุมรายสัปดาห์ปกติ ทีมงานของผมคนหนึ่งเป็นสุภาพสตรีสวยใส น่ารัก ได้เล่าว่าได้ข้อคิดจากการดูฟุตบอล เพราะมีผู้เชี่ยวชาญวิพากษ์ว่าการส่งบอลให้กันของนักฟุตบอล แต่ละคนไม่เหมือนกัน บ้างก็เหมาะ บ้างก็ไม่เหมาะ ส่งผลโดยตรงกับการได้เปรียบเสียเปรียบของเกมการแข่งขัน หรืออาจถึงการพ่ายแพ้ หรือชัยชนะได้
ถึงเวลาแปลงร่าง เป็นมืออาชีพ ซะที !!!article

ไม่ว่าน้ำมันจะแพงสักเท่าไหร่ ค่าครองชีพก็สูงตามมาติดๆ แต่น่านับถือน้ำใจคนไทย ยังอยู่ด้วยความหวังและกำลังใจ และยังได้ยินคำว่า "ชีวิต คือการต่อสู้" ในช่วงนี้ก็จะมีความหมายกินใจมากขึ้นเรื่อยๆ ภาพประกอบข้อเขียนนี้ ผมให้ผู้อ่านเลือก ว่าจะขอเป็น "แมว" หรือ "สุนัข" ถ้าผู้อ่านเน้น ความปลอดภัยเป็นหลักคงต้องเลือกเป็น "สุนัข" แน่นอน  แต่บางคนเลือกเป็น "แมว" ที่เน้นความกล้าเป็นหลัก ในการเดินผ่าน สิ่งที่เป็นและพร้อมจะทำอันตรายให้เกิดกับเราได้อย่างรุนแรง

จะไม่ยอมให้ใคร ขี้เกียจเกินหน้าเรา?article

ถ้าเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร หัวหน้างาน ถามคุณว่าคุณเป็นคน ขี้เกียจ หรือขยัน ผมมั่นใจว่า 100% คนทำงาน หรือมนุษย์เงินเดือน ต้องตอบเหมือนกันว่า ขยันครับ ขยันค่ะ เพราะความขยันเป็นพฤติกรรมที่แสดงออกอย่างเป็นรูปธรรมที่สังเกตได้ง่าย แต่ขณะเดียวกันจะพบว่าเมื่อเวลาทำงานเป็นทีม เป็นแผนก ที่มีหลายคน ย่อมมีการเปรียบเทียบเสมอว่า เราขยันกว่าใคร หรือใครขี้เกียจกว่าเรา

ความซื่อสัตย์สุจริต ... วัฒนธรรมองค์กรที่นับวันยิ่งจางหาย...article
      ระยะหลังๆ นี้ ไปไหนมาไหน ไม่ว่าจะเป็นที่ปรึกษาให้กับองค์กร หรือสัมมนา หรือติดตามข่าวสารของบ้านเมือง มักจะได้ยินคำว่า "ความซื่อสตัย์" หายไปไหน เราอยากได้ความซื่อสัตย์ทั้งในระดับผู้นำประเทศ ผู้นำธุรกิจ ผู้นำครอบครัว (โดยเหตุผลที่แท้จริงแล้ว ต้องการให้ทุกคนซื่อสัตย์) วันนี้ผมขอแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้วยคนว่า อยากให้พูดคำว่า "ซื่อสัตย์สุจริต" มากกว่า "ซื่อสัตย์" เฉยๆ เพราะมีความหมายที่ตรงกับความต้องการของทุกคนมากกว่า วันนี้เราจะพูดถึงความซื่อสัตย์สุจริตของคนที่มีต่อวัฒนธรรมองค์กร
หน้า 1/2
1 2  [ถัดไป]
[Go to top]